Chọn lựa dây cắt cho Máy cắt dây CNC EDM

GO TO ADMIN PANEL > ADD-ONS AND INSTALL VERTIFORO SIDEBAR TO SEE FORUMS AND SIDEBAR
image image

thuexevanan

ĐÃ ĐĂNG KÝ
ĐÃ ĐĂNG KÝ
Tham gia
4/7/20
Bài viết
85
Điểm thành tích
6
Đến từ
Hà Nội
Chọn lựa dây cắt cho Máy cắt dây CNC EDM


Máy cắt CNC là gì?

Máy cắt dây Computer Numerical Control là 1 dạng máy được điều khiển tự động nhờ mang sự viện trợ của máy tính. bán máy cắt dây các bộ phận của máy cắt sẽ được lập lớp lang động và hoạt động dựa theo những sự kiện tiếp nối nhau cộng mang tốc độ được xác định trước để tạo ra được những sản phẩm có hình trạng và kích thước phù hợp với yêu cầu.

vận dụng của Máy cắt dây CNC

Gia công được những lỗ trong khuôn ép kim loại, khuôn đột,...
Gia công điện cực được sử dụng cho máy cắt điện cực thỏi.
tiêu dùng để cắt được những trục đường biên dạng phức tạp như biên dạng cam, dạng thân khai của bánh răng, spline...

đặc biệt, Máy cắt dây này còn cắt được những mặt ba chiều đặc trưng như bề mặt cánh tuabin, bề mặt bánh răng nghiêng, những khối xoắn ốc, khối nón, khối elip, khối parabol,…

Dây đồng phủ kẽm (EDM zint coated wire): là loại dây có lõi đồng đỏ hoặc đồng thau, được phủ bên ko kể một lớp kẽm dầy 2-3 micron. Dây phủ kẽm được sản xuất theo phương pháp mạ tĩnh điện, sẽ mang độ đồng nhất của bề mặt và đồng đều của lớp phủ cao; hoặc cũng có thể được phủ theo bí quyết mạ nhúng hot (hot dipping) sở hữu giá tiền rẻ hơn; đây là phương pháp phủ tốc độ hơn nhưng kém chuẩn xác hơn.

Dây phủ kẽm có lực căng dây 61,000-130,000psi ; được phủ kẽm hoặc kẽm ôxít tùy theo áp dụng. Dây phủ kẽm thuần khiết sở hữu mâu bạc sáng, khi mà phủ kẽm ôxít với mầu xám đậm. So mang dây đồng thau, dây phủ kẽm mang tốc độ cắt tốc độ hơn và chức năng đặc biệt đứt dây phải chăng hơn.

vì vậy mang các áp dụng phải đẩy nhanh tốc độ cắt (thô hoặc tinh) thì với thể sử dụng dây phủ kẽm. https://machineshop.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-may-cat-day/ Dây phủ kẽm còn giúp đem đến chất lượng độ bóng bề yếu tố gia công cao, đặc thù cho các nguyên liệu carbide và PCB.

Dây phủ khoa học khuếch tán (diffusion-annealed coated wire):

khi mà dây phủ kẽm về lý thuyết giúp đem lại tốc độ cắt phải chăng hơn, bên cạnh đó điểm tránh của lớp kẽm bên ngoài là nhiệt độ hot chảy tốt và nó chỉ được “dính” trên bề mặt của lõi dây; phải trong quá trình phóng tia lửa điện; lớp kẽm nhanh chóng bị thổi bay trước khi phát huy hết hiệu quả.

do vậy, để giải quyết bài toán vừa bảo đảm được lớp phủ giàu kẽm, vừa tăng được nhiệt độ nóng chảy, giúp lớp phủ kết dính vào lõi dây, những nhà sản xuất dây dùng các lớp phủ bằng hợp kim đồng thau hàm lượng kẽm cao là đồng thau beta (Cu50Zn50) hoặc lớp phủ đồng thau Gamma (Cu35Zn65); phối hợp cộng thời kỳ xử lý ủ (ram) khuếch tán. Trong thời kỳ xử lý này, các nguyên tử kẽm Zn bên bên cạnh vỏ; các nguyên tử đồng Cu trong khoảng lõi được khuếch tán vào nhau; tạo thành 1 lớp phủ hợp kim đồng kẽm với hàm lượng kẽm cao, nhiệt độ hot chảy cao và kết dính vào phần lõi.

Dây cắt mang lớp phủ Gamma sở hữu thể đạt tốc cắt cao hơn nơi 35% so mang dây đồng thau thông thường và hơn 15% so sở hữu dây phủ kẽm.

Dây phủ khuếch tán mang màu vàng nâu hoặc nâu, được tiêu dùng cho những vận dụng cắt phôi cao, gia công khối lớn hoặc gia công sở hữu điều kiện xối (flushing) tránh. Loại dây này cũng được dùng để cắt những nguyên liệu thép phương tiện, nhôm hoặc graphite.
www.machineshop.vn
 
image
image
Top Bottom